Những năm gần đây nhà tiền chế hay còn gọi là nhà khung thép được du nhập vào Việt Nam với 3 loại vật liệu cơ bản chính nhưng lại nắm trong tay rất nhiều ưu điểm nổi trội như: Thời gian thi công ngắn và tiết kiệm chi phí hiệu quả. an toàn và chất lượng. Bài viết dưới đây Phú Thịnh Bulding sẽ mang đến nhưng cái nhìn đúng nhất về 3 loại vật liệu cơ bản này

3 Loại vật liệu chính để xây dựng nhà khung thép

Khung thép

Đây là một loài vật liệu chính không thể thiếu trong nhà khung thép. Đặc điểm nổi trội của khung thép là toàn bộ kết cấu thép đều có thể sản xuất đồng bộ  và đưa ra công trình để thi công lắp dựng từ đó thời gian thi rút ngắn đi rất nhiều. Trọng lượng thép nhẹ hơn so với các vật liệu xây dưng khác cũng là một ưu thế của khung thép vì nó làm giảm được áp lực trọng tải.

Hiện nay tùy vào mỗi công trình mà chủ đầu tư có thể lựa chọn những loại khung thép có kích thước khác nhau để có thể mang lại hiệu quả và phù hợp với từng đơn vị .

 

nha-khung-thep-suong

Nhà tiền chế được ứng dụng rất nhiều

Mái lợp

Mái lợp bên ngoài cũng là một bộ phận chính của nhà khung thép , mái nhà có công dụng để che chắn  bảo vệ những thành phần bên trong. Hiện nay đối với hầu hết các công trình công nghiệp như: nhà xưởng, nhà kho, nhà xe,…đều sử dụng tôn để lợp để lợp vì trọng lượng nhẹ mà hiệu quả tốt. còn đối với những nhà ở sinh hoạt … thì mái lợp chủ yếu bằng ngói hoặc đổ bằng tùy theo ý thích của gia chủ.

Hiện nay được sử dụng hệ khung kèo thép nhẹ dược sử dụng phổ biến thay thế cho kết cấu mái bằng thép hộp sắt

 

 

Mẫu nhà khung thép nhà khách nhà thờ Martino

Xem thêm: Báo giá khung thép kèo thép nhẹ

Tường bao quanh 

Sau khi có khung chính và mái lợp thì để có thể hình thành nên nhà khung thép chính là tường bao quanh hay còn gọi là vách bao che đây là một trong những cấu tạo quan trọng của nhà tiền chế. Có công dụng tăng thêm độ chắc chắn, chịu được những tác động bên ngoài  trước đây gạch truyền thống được tin dùng để làm tường, vách ngăn cho công trình. Tuy nhiên, gạch được làm từ đất sét được khai thác từ tự nhiên và trải qua giai đoạn nung đốt làm hao tốn thêm nguyên liệu. ngoài ra bạn có thể sử dụng kính như một giải pháp hưu hiệu.

Ngoài những vật liệu chính ở trên thì để thể xây được một ngôi nhà còn phải được cấu tạo từ rất nhiều các bộ phận nhỏ khác. để thi công được một nhà tiền chế hay nhà khung thép đẹp không hề đơn giản. Đặc biệt đối với những ai chưa có kinh nghiệm thì lựa một công ty thi công nhà tiên chế là điều cần thiết Phú Thinh Blding là đơn vị thiết kế, thi công nhà tiên chế lâu năm nên bạn hoàn toàn có thế tin tưởng ở chúng tôi.

Mẫu nhà hệ khung thép của Phú Thịnh Building

Biện pháp thi công lợp mái ngói

khung kèo thép lợp ngói siêu nhẹ

 

THi công khung-keo-pttruss-vinh hoa-binhduong

Trường THPT Bắc khánh vĩnh 5

Trường THPT Bắc khánh vĩnh 6

Trường THPT Bắc khánh vĩnh 6- Sửa dụng Hệ khung kèo PTTRUSS cho kết cấu mái lợp ngói