Thực tế rằng với những ngôi nhà lợp mái thì ngoài việc quan tâm đến thiết kế, kiến trúc ngôi nhà, diện tích nhà, sân vườn như thế nào cho hợp lý thì diện tích mái ngói cũng rất quan trọng. Bạn cần phải tính toán chi tiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Rất nhiều khách hàng  của Phú Thịnh chúng tôi đều có chung câu hỏi đặt ra là tính diện tích ngói như thế nào ? so với diện tích sàn chênh lệch bao nhiêu?

Vậy cách tính diện tích mái ngói cho ngôi nhà như thế nào?

Phương pháp 1: Tính diện tích mái ngói truyền thống

dien-tich-mai-ngoi

Hình ảnh mô tãCách tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn

Ví dụ: Diện tích đất của ngôi nhà 80m2. Với chiều rộng 4m còn chiều sâu 20m. Chiều cao từ kèo thép đến mái được tính là 3m.

Như vậy: Mái ngói và kèo thép sẽ được chia thành hình tam vuông, chiều cao được tính từ đỉnh sẽ chia mái thành 2 tam giác bằng nhau.

Nếu muốn tính diện tích mái ngói thì sẽ áp dụng công thức: 2 X chiều dài mặt sàn X chiều dốc mái nhà.

Sau đó sử dụng công thức tính sau: b^2 = a^2 + c^2. ( Trong đó: A chiều cao từ đỉnh kèo thép đến mái. B là cạnh của mái. C là ½ chiều rộng mặt sàn.) Qua công thức này ta sẽ tính được chiều dài dốc mái ngói.

 

cách tính diện tích mái ngói ta sẽ áp dụng thêm công thức: 2 X chiều dài mặt sàn X chiều dốc mái nhà.

Thật đơn giản và dễ dàng đúng không? Hãy nắm bắt thật kỹ nhé.

Phướng pháp 2: Tính diện tích mái ngói theo diện tích sàn

Ngoài phương pháp tính theo cách 1 chúng tôi nêu trên, Giới thiệu  còn có 1 cách khác để tính diện tích mái ngói nữa chính là dựa vào diện tích mặt sàn. Thông thường, cách tính diện tích lợp ngói nếu bên dưới có làm trần giả thì sẽ tính 100% diện tích mặt sàn chéo theo mái nhà, nhưng nếu lợp ngói theo kiểu đổ sàn bê tông rồi mới lợp thêm ngói thì cách tính diện tích lợp ngói sẽ bằng 150% cho đến 175% diện tích mặt sàn chéo theo mái. Riêng loại mái ngói trần thạch cao tính 125% diện tích mặt sàn.

Đây là cách tính đang được rất nhiều người xây dựng áp dụng để tính diện tích mái ngói, với 2 cách này bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào cũng được tuy nhiên cần tính toán hợp lý để hạn chế sai sót tới mức tối thiểu.

Bản vẽ minh họa nghiệm thu khối lượng tổng diên tích mái nhà VP: 208.41m2 ; Mái nhà bảo vệ: 84m2 – Công trịnh Mái ngói nhà xưởng Phú Thịnh đã hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Hãy tính toán và nắm bắt cẩn thận những hạng mục công trình cụ thể để tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng nhé. Nhất là với mái nhà, đầu tiên bạn không nên quan tâm quá nhiều đến giá cả lợp mái hay sử dụng loại ngói nào để tiết kiệm chi phí mà chính là phải nắm được diện tích mái cần lợp là bao nhiêu.

cac- dang-ma-doc

Trên đây là thông tin bài viết cách tính diện tích mái ngói đơn giản và chính xác nhất. Phú Thịnh vừa chia sẽ đến các bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi có ý định xây nhà. Nếu cần chúng tôi giải đáp thêm hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi hoặc bạn có thể tích lại thông tin đăng ký tư vấn nhé.

Phú Thịnh là đơn vị sản xuất và thi công khung vì kèo thép PTTRUSS . lợp ngói uy tín có giá thành hợp lý, tận gốc tại xưởng sản xuất. Nhà máy sản xuất ở chính đặt gần cụm KCN Hố nai Đồng Nai và ngoài ra công ty chúng tôi có đặt kho hàng ở khắp các tỉnh: Khánh Hòa, Bình Định, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang…. Do đó, khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển, hơn nữa, tiến độ công trình luôn được chúng tôi ưu tiên đảm bảo.

Các công trình do Phú Thịnh thực hiện đều mang giá trị thẩm mỹ và an toàn kết cấu, Phú thịnh  cam kết

+ Cam kết đúng tiến độ, bảo hành uy tín

+ Giải pháp tối ưu giúp quý khách tiết kiệm chi phí (không phát sinh), nhận được giá trị hàng hóa xứng đáng với số tiền chi trả.

+ Quý khách sẽ được tư vấn phong thủy về số lượng xà gồ/ đòn tay miễn phí.

khung-keo-thep-sieu-nhe

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/07 online & tại nhà miễn phí:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG PHÚ THỊNH

 Nhà máy 1: 1652/52 Tổ 9 An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai

 Nhà máy 2: 4/16A KP Thống Nhất, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương

 Email: pttruss@gmail.com

 Điện thoại: 0251 2814776

 Hotline: 0915722779