Công ty thi công mái ngói Biên Hòa Đồng Nai – Phú Thịnh

Mái ngói kèo thép đang là xu hướng lựa chọn phổ biến cho các công trình thi công mái ngói Biên Hòa bởi vẻ đẹp hiện đại, vững chãi. Mái nhà không chỉ đem lại thẩm mỹ mà còn là bộ phận phong thủy, giúp che chắn bảo vệ mọi thứ bên trong ngôi nhà. Phú Thịnh Building tự hào là đơn vị thi công mái ngói chuyên nghiệp tại Đồng Nai, chuyên sản xuất thép mạ nhãn hiệu PT-TRUSS và cung cấp các loại ngói lợp cao cấp.

thi công mái ngói Biên Hòa

Những lưu ý thi công mái ngói kèo thép

-Hệ khung kèo 2 lớp lợp ngói

Đây là kết cấu phổ biến được sử dụng đối với mái nhà có sàn bê tông hoặc trần. Đầu tiên xem xét và kiểm tra mặt bằng thực tế. Thiết kế bản vẽ và kết cấu khung kèo và chia khoảng cách kèo theo kích thước thực tế công trình (1.1-1.3m). Rồi chia khoảng cách lito sao cho phù hợp với quy cách từng loại ngói để không bị lẻ đường ngói khi hoàn thiện:

 • Ngói 22 viên/m khoảng cách 250-280mm
 • Ngói sóng khoảng cách 330-360mm.

-Hệ khung kèo 3 lớp lợp ngói

Kết cấu này sử dụng cho các mái tận dụng không gian tần áp mái. Đầu tiên xem xét và kiểm tra mặt bằng thực tế. Tính toán khoảng cách xà gồ lợp ngói thích hợp là từ 0.7- 0.9m, tiếp tục chia khoảng cách cầu phong và chia khoảng cách lito theo quy cách từng loại ngói cho phù hợp.

-Hệ kèo mái bê tông

Kỹ thuật dán ngói lên mái bê tông cũng thường hay được sử dụng ở các công trình nhà dân dụng. Tuy nhiên mái sẽ dễ bị tốc ngói, xệ ngói, vỡ ngói và tầng áp mái nóng hơn. Do đó, chúng ta nên thay đổi bằng cách lợp ngói trên mái bê tông. Xem xét và kiểm tra mặt bằng thực tế. Sau đó lên bản vẽ thiết kế kết cấu , chia khoảng cách cầu phong 0.9- 1.1m và chia khoảng cách mè theo quy cách ngói và kiểm tra lại toàn bộ kết cấu khung kèo, khoảng cách lito, độ phẳng của mái,…

Mái ngói kèo thép có những ưu điểm vượt trội

 • Tiết kiệm chi phí tối ưu: thép có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài tuy có giá thành đắt hơn nhưng sẽ tiết kiệm chi phí bảo dưỡng về sau.
 • Kiên cố vững chắc: khung kèo thép được kết nối với nhau bởi đinh vít và buloong sẽ vô cùng chắc chắn, không bị rỉ sét.
 • Siêu bền và siêu nhẹ: Thép nhẹ hơn so với sắt đen khoảng 6 lần và có độ bền cao, độ vượt nhịp lớn là vật liệu phổ biến nhiều công trình.
 • Khả năng thích ứng cao: thép bền bỉ không bị cong vênh như gỗ, không rỉ sét như sắt hộp.
 • khu-vui-choi-vung-tau 1
 • khu-vui-choi-vung-tau 2
 • khu-vui-choi-vung-tau

Kỹ thuật lợp ngói cơ bản – Thi công mái ngói Đồng Nai

Quy trình lợp ngói được tiến hành theo chiều từ dưới lên trên và từ trái qua phải.

Viên ngói đầu tiên cách diềm hông 25-35 mm.

 • Lấy vuông góc 2 chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên. Căng dây để đường ngói được chuẩn.
 • Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh Lito bằng một vít tự khoan hoặc buộc dây. Tuỳ loại ngói mà các viên ngói được lợp so le hoặc thẳng hàng.

he-khung-keo-mai-be-tong

Quý khách có nhu cầu thi công mái ngói tại Biên Hòa. Hãy liên hệ với Phú Thịnh Building – công ty thi công mái ngói chuyên nghiệp tại Đồng Nai để được tư vấn báo giá thi công mái ngói cụ thể nhất.

Liên hệ công ty thi công mái ngói trọn gói tại Biên Hòa Đồng Nai

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG PHÚ THỊNH

Địa chỉ: 1652/52 Tổ 9 An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai

 VP BD: 4/16A KP Thống Nhất, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương

 Email: pttruss@gmail.com

 Điện thoại: 0251 2814776

 Hotline: 0915 722 779 – 0961 49 42 42