5 lý do nên lựa chọn kèo thép cho thi công mái ngói

Theo các chuyên gia xây dựng, khi nói về cấu trúc mái nhà thì họ chia làm hai loại chính đó là mái có cấu trúc đóng (mái đóng) và mái cấu trúc mở (mái mở). Ở Việt Nam, theo những thống kê khảo sát chúng tô thấy được các gia chủ hiện nay khá ưa chuộng mái mở. Đặc biệt hơn là sử dụng kèo thép nhẹ trong thi công mái ngói Đồng Nai ngày càng thịnh hành. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ thế nào là mái đóng và mái mở. Những lý do xu hướng lựa chọn kèo thép cho thi công mái ngói ngày càng trở nên phổ biến nhé.

Mái mở – Chọn kèo thép cho thi công mái ngói

Mái cấu trúc mở hay gọi tắt mái mở là loại mái không có lớp ngăn cản nước hoặc chống dột ngoại trừ mái mở. Nghĩa là ngoài lớp ngói thì bên trong không có lớp nào khác. Các công trình mái mở thường sử  dụng hệ kèo – rui – mè để gắn vật liệu ngói.

Mái đóng – Chọn kèo thép cho thi công mái ngói

Mái cấu trúc đóng (mái đóng) là loại mái có một lớp phía dưới ngói. Đây có thể là lớp bê tông, hay như một số gia chủ ưa chuộng sử dụng một loại tôn sóng hoặc gỗ. Mái đóng có đặc điểm ngược lại với mái mở.

Xu hướng lựa chọn kèo thép cho thi công mái ngói

Hiện nay, hầu hết các gia chủ đều ưa chuộng lựa chọn kèo thép là vật liệu dựng khung giàn để lợp ngói vì những ưu điểm và lợi ích của hệ vì kèo thép nhẹ này như:

  • Kèo thép mạ nhôm kẽm có cường độ cao, hoàn toàn không biến dạng.
  • Khả năng chống rỉ sét, chịu được ảnh hưởng của thời tiết.
  • Liên kết hoàn toàn bằng các vít, buloong cường độ cao.
  • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.
  • Thời gian thi công lắp dựng nhanh chóng.

Đó là những lợi ích mà kèo thép nhẹ mang lại và cũng chính là lý do để các gia lựa chọn kèo thép nhẹ trong công trình thi công mái ngói.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm công ty thi công mái ngói hoặc muốn được giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline của chúng tôi 0915 722 779 (Mr Thành).