Từ trước đến nay ngói là một vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng trong xây dựng nhà cửa trải qua nhiều thăng trầm của lịch sự thì mái ngói đã chuyển mình  từ truyền thống đến hiện đại. Nhưng vẫn giữ được điều gì đó khiến chúng ta cảm thấy được vẻ đẹp gần gũi, thân thiện và cảm giác dễ chịu nhất cho không gian sống. Vậy những sự thay đổi đó nó có gì đặc biệt cùng Phú Thịnh tìm hiều bài viết dưới đây.

So sánh mái ngói truyền thống và mái ngói hiện đại

Điểm giống nhau.

Chắc hẳn không cần phải nói quá nhiều về đặc điểm này mái ngói hiện đại và truyền thống cơ bản giống nhau về cấu trúc và công dụng của mái ngói, Giúp cho ngôi nhà trở nên vững chắc, tránh được các yếu tố tác động từ bên ngoài, tạo thẩm mĩ, điểm nhấn cho chính ngôi nhà của bạn. Cấu trúc cơ bản của 2 loại mái này bao gồm : Cầu phong lito, mè kép, vì kèo, đòn tay, xà gồ …..

mái-ngói-truyền-thống-và-hiện-dâi

Mái ngói truyền thồng từ xưa

Sự khác biệt giữa mái ngói truyền thống và hiện đại.

Mái ngói truyền thống  Mái ngói hiện đại 
  • thiết kế theo kiểu 4 lớp hoặc 3 lớp gồm: lớp kèo; lớp đòn tay, lớp rui, và lớp cuối cùng là lớp mè
  • Cơ bản giống mái ngói truyền thống có sự cải tiến về vật liệu sử dụng nhà bê tông thép tiền chế mạ kẽm
  • thường sử dụng gỗ làm nguyên liệu là chính
  • Vât liệu sử dụng đa dang bảo đảm chất lượng theo thời gian: Bê tông, thép mạ kẽm trọng lượng nhẹ, Thép tiền chết không gỉ
  • Các loại cây gỗ này sẽ được ngâm dưới ao nước cả năm trời với mục đích chống mối mọt tốt khi sử dụng làm mái nhà.
  • Bền bỉ theo thời gian, chịu được tác động lớn từ môi trường bên ngoài.
  • Ngói lợp truyền thống được làm bằng đất nung thủ công nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn
  • Ngói lợp đa dạng, Khi chọn ngói lợp bạn phải chú ý đến yếu tố phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà
  • Những kiểu mái phổ biến :mái trải dốc về hai bên ,mái nhà kiểu nhiều gian nối dài liền kề nhau.
  •  Mẫu mã đa dạng

Xu hướng thiết kế mái ngói hiện nay.

Như bạn thấy đấy với sự phát triển của xã hội ngày nay sẽ  kéo theo sự phát triển trong lĩnh vực kiến trúc . Nhà ở hiện nay không đơn thuần là nơi để che mưa che nắng mà nó còn thể hiện được những phong cách, đẳng cấp của gia chủ, chính vì thế mà những ngôi biệt thự, villas, nhà phố được xây dựng với kiến trúc độc đáo, ấn tượng theo ý thích của từng gia chủ. Những cũng không ít người chọn những phong cách nhà vườn lịch sự mà không kém phần trang trọng.

Từ đó các nhà chủ đầu tư gia chủ cũng ngày càng có những yêu cầu khắt khe hơn trong việc lựa chọn những mái nhà hợp với phong cách của mình để làm được điều này đòi hỏi chủ đầu tư và kiến trúc sư phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm ra những phương án thiết kế tinh tế và sáng tạo nhất.

Với xu hướng nhà lợp mái ngói hiện nay  thì việc ngoài dùng bằng gỗ như trước đây thì họ dần chuyển sang những vật liệu hiện đại như kèo bằng thép đen, kèo thép tiền chế đấy là những  trọng lượng nhẹ nhưng lại có những ưu điểm về hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ rất cao.

mái-ngói-truyền-thống-và-hiện-dâi

Mái ngói thiết kế hiện đại

Để thiết kế được một mái ngói đảm bảo được công năng, ấn tượng độc đáo là không hề dễ dàng, Nhưng nếu nhà đầu tư có sự chuẩn bị kĩ càng từ khâu chọn vật liệu đến thiết kế và thi công thì tất cả đều có thể làm được. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhà thiết kế, mà vẫn đang phân vân hãy liên hệ chúng tôi công ty  xây dựng Phú Thịnh với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới nhất.