Thi công mái ngói bê tông đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ. Nếu bạn đang có ý định chọn mái bê tông cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ hotline 0915 722 779  đến công ty thi công mái ngói Phú Thịnh Building để được tư vấn và báo giá thi công mái ngói bê tông nhé!

Hướng dẫn cách lợp ngói trên mái bê tông

Lợp ngói trên mái bê tông, mái bê tông sau khi đổ và hoàn thiện thường hay bị gồ ghề và lồi lõm. Để đảm bảo độ phẳng người ta nên lựa chọn khung kèo thép lợp mái ngói. Vậy làm thế nào để ngói không bị võng và bị cấn gây hư hỏng khi ta di chuyển trên mái?

Trước đây người ta thường sử dụng giải pháp dán ngói, tuy nhiên do quá nhiều quá nhược điểm trong quá trình thi công như: cán mặt ngói thật phẳng, đảm bảo căn đều các góc cạnh và phải làm trong điều kiện thời tiết nắng ráo, nếu không lợp đúng kỹ thuật dễ gây thấm dột và rất khó bảo dưỡng mái ngói.

Để khắc phục những nhược điểm của dán ngói, người ta sử dụng khung kèo thép lợp ngói. Kèo thép mạ này có trọng lượng siêu nhẹ, độ bền cao, chống rỉ sét, dễ dàng di chuyển và lắp đặt hoàn toàn bằng vít cường lực. Giải pháp này đáp ứng toàn bộ các yêu cầu: thi công nhanh an toàn và dễ dàng bảo dưỡng.

Cách lợp ngói bê tông

Cách lợp ngói trên bê tông, giải pháp cho mái bê tông không được đổ phẳng, ta sẽ sử dụng đến hệ C75 và mè TS40. Với thanh C75 tạo mặt phẳng và thanh mè TS40 móc ngói, tạo thành khung xương vững chắc. Sử dụng hai thanh la phong cao 15mm làm rui và mè giúp phần diềm của mái được giảm đi chiều cao.

Tuy là mái bê tông, nhưng khi lợp ngói giao nhau cần thực hiện lắp đặt máng xối âm, để tránh quá trình rò rĩ nước làm ẩm móc bê tông và gây rêu mốc.

Thi công mái ngói bê tông bằng khung kèo thép giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Ngói được lắp đặt kín kẽ và chống thấm dột tốt và đồng thời tiết kiệm thời gian thi công.

Hình ảnh ứng dụng sản phẩm TC40.75 thực tế công trình Phú Thịnh đã thi công:

cong-trinh- su-dung-thanh -c40.75

thi-cong-khung-keo-mai-be-tong

Dự án SWAN BAY CITY – ĐẢO ĐẠI PHƯỚC

Biện pháp thi công: Thanh TC40.75 làm xà gồ , được định vị sổ dọc xuôi từ đỉnh mái đi xuống hai bên mái nhà  Thanh TC40.75  được liên kết với sàn bê tông bằng buloong nở M10*60. Thanh Mè TS40.48 được sổ dài theo chiều dài của mái nhà. Nó được liên kết với xà gồ bằng vít tự khoan cường lực với khoảng cách được tuân thủ đúng theo quy cách của các loại ngói.

Tham khảo công trình Phú Thịnh thực hiện 2020

Công ty thi công mái ngói tại Bình Dương

Quý gia chủ có nhu cầu thi công mái ngói Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, TPHCM,… hãy liên hệ đến Phú Thịnh Building để được tư vấn và báo giá nhanh chóng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Cơ Khí Xây Dựng Phú Thịnh

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/07 online & tại nhà miễn phí: