Thi công mái ngói không đơn thuần là lựa chọn hệ khung kèo thép nhẹ nhẹ bền nữa, hiện nay xu hướng chọn màu ngói lợp phù hợp với phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Hôm nay, Phú Thịnh Buildingcông ty thi công mái ngói chuyên nghiệp sẽ chia sẻ những kiến thức phong thủy để quý gia chủ biết cách chọn màu ngói hợp với phong thủy của mình.

Cách chọn màu ngói hợp với phong thủy

Có rất nhiều cách lựa chọn màu ngói phù hợp với phong thủy của gia chủ. Ví dụ như phối màu theo mệnh của gia chủ, theo hướng nhà hoặc nguyên lý ngũ hành.

Nguyên lý ngũ hành bao gồm KIM (kim loại), MỘC (cây cỏ), THỦY (nước), HỎA (lửa), THỔ (đất) mỗi yếu tố trên có những đặc trưng khác nhau.

  • Kim gồm màu sáng và sắc ánh kim
  • Mộc có màu xanh, màu lục
  • Thủy màu xanh biển sẫm, hoặc đen
  • Hỏa có màu đỏ, màu tím
  • Thổ màu nâu, vàng, cam

Tính tương sinh của ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Tính tương sinh và tương khắc hài hòa hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy.

Cách chọn ngói hợp với phong thủy

Cách chọn màu ngói lợp cho gia chủ mệnh Kim

Sử dụng tông màu sáng hoặc những tông màu có sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, vàng trong trang trí thiết kế nội thất hoặc sơn tường đây là màu sắc sinh vượng đem lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia chủ. Cần tránh những màu sắc tối kỵ như hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Cách chọn màu ngói lợp cho gia chủ mệnh Mộc

Sử dụng màu xanh ngoài ra kết với với tông màu đen, xanh biển sẫm (Nước đen sinh Mộc). Xanh có nhiều mức độ, từ cốm nhạt cho đến xanh lá đậm, màu xanh là màu sở hữu của gia chủ mệnh mộc. Trời mùa hè, mùa nóng sơn màu xanh tạo ra một không gian thoáng đãng. Bên cạnh đó, màu xanh còn gợi sự yên bình êm ả trong tâm hồn. Gia chủ mệnh Mộc cần tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng Bạch Kim khắc Mộc).

Cách chọn màu ngói lợp cho gia chủ mệnh Thủy

Lựa chọn màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết các vật dụng trang trí. Với gia chủ mệnh Thủy không nhất thiết ngôi nhà đều là màu xanh hay màu đen. Gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng màu tráng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Ngoài ra, còn có thể phối hợp tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch sinh kim Thủy). Màu sắc cần tránh sử dụng là màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Cách chọn màu ngói lợp cho gia chủ mệnh Hỏa

Tông màu đỏ là màu sở hữu của gia chủ mệnh hỏa ngoài ra có thể lựa chọn thêm , màu tím, hồng hoặc các màu xanh (Thanh Mộc sinh Hỏa). Màu sơn trong phòng ngủ, màu rèm của nên chọn tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Tuy nhiên, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những màu kiêng kỵ như: màu xanh dương, màu đen (Nước đen khắc Hỏa).

Cách chọn màu ngói lợp cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tông màu đỏ, hồng, tím (Hồng hỏa sinh Thổ) cũng là màu sở hữu của bản mệnh Thổ. Đối với gia chủ mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh (Thanh Mộc khắc thổ).

Tóm lại, trên đây là những thông tin hữu ích về cách chọn màu ngói hợp với phong thủy theo từng mệnh của gia chủ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thi công mái ngói theo phong thủy hãy liên hệ đến công ty thi công mái ngói – Phú Thịnh Building để được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Cơ Khí Xây Dựng Phú Thịnh

Add 1: 1652/52 Tổ 9 An Chu – Bắc Sơn – Trảng Bom – Đồng Nai
Add 2: 4/16A Kp Thống Nhất – TX Dĩ An – Bình Dương
Emai: pttruss@gmail.com
Tell: 0251 2814776
Hotline : 0915 722 779 (Mr Thành)
Website: phuthinhbuilding.com – xaydungphuthinh.com – keomaingoi.com